Nghiên cứu tử vi từ lá số chính mình

Du Vịnh

Hội viên
Rút kinh nghiệm ở những diễn đàn khác, khi mở mục tư vấn thì người hỏi thì nhiều, mà cứ muốn hỏi mãi, hỏi nữa. 1 topic mở ra thoắt cái đã chục trang lá số nhờ hỏi, người trả lời cũng thấy ...nản. Hôm nay Du Vịnh lập topic này vừa để tư vấn, vừa để trao đổi về lá số của các bạn.

Điều kiện: >26 tuổi, đã đi làm, đảm bảo giờ sinh, chưa từng được tư vấn lá số ở bất kỳ topic nào trong diễn đàn này.

Thực hiện như sau; Du Vịnh sẽ cùng các bạn nghiên cứu về lá số tử vi của mình, Du Vịnh đưa ra cách cục và các vấn đề cần chú ý, các bạn sẽ tự tìm hiểu về các vấn đề đó. Dần dần sẽ sáng tỏ các vấn đề các bạn cần làm rõ về tính cách, tiền tài, tình duyên... Như thế các bạn sẽ có kiến thức đồng thời với việc tự xem và theo dõi được chính lá số của mình.

Bạn nào đồng ý thì đăng ký tại đây. Khởi đầu, có lẽ bắt đầu bằng 6 bạn, 3 nam, 3 nữ. Ưu tiên đến trước. Khi nào đủ 6 lá sẽ bắt đầu tiến hành.

Keng! bắt đầu!
 
Last edited by a moderator:

Du Vịnh

Hội viên
Re: Cùng xem tử vi

TRong quá trình cùng nghiên cứu, có thể nảy sinh các thắc mắc do việc các bạn cũng có thể đọc trước từ nơi nào đó. Không sao, chúng ta sẽ cùng đưa ra các trường hợp. Việc chiêm nghiêm thuộc về chính các bạn!

Danh sách tham gia "Nghiên cứu tử vi từ lá số chính mình"

Nam:
1. Tử sát
2. Liêm Mệnh
3. vohinh009

Nữ:
1. dtns
2. moonbg
3. kaka
 
Last edited by a moderator:

Tử Sát

Thành viên
Re: Cùng xem tử vi

Chào bạn Du Vịnh! Rất vui khi gặp được topic này của bạn, không rõ tuổi tác của Du Vịnh nên xưng hô có gì không phải mong bạn chỉ giáo
Tôi sinh ngày 12/09/1986 lúc 7h45p. Tôi đã qua tuổi 26 được mấy tháng nên cũng có thể coi là >26 tuổi, rất mong được bạn giúp đỡ. Tôi mới tham gia diễn đàn nên cũng chưa được luận giải tại bất kỳ topic nào ở đây. Giờ sinh hoàn toàn chính xác!
Tôi học hành khá, đã đi du học về được hơn 1 năm, đầu năm 2011 tôi có đi làm tại 1 công ty cổ phần nhỏ nhưng đã nghỉ việc sau một tháng vì bất đồng với sếp, đến tháng 9 vừa rồi tôi bắt đầu công việc mới và có vẻ mọi việc đang diễn ra theo chiều hướng khả quan hơn.
Mong được bạn giúp đỡ về công danh sự nghiệp và vấn đề tình cảm gia đạo, hiện giờ tôi đã chia tay bạn gái được một thời gian và chưa yêu ai mới cả.
Cảm ơn bạn rất nhiều!

Lá số của tôi
 

Du Vịnh

Hội viên
Cám ơn bạn Tử sát, ghi nhận bạn là người đầu tiên. Có lẽ sẽ chờ 1 chút để đủ 6 người, sau đó tôi sẽ thiết lập mỗi lá số 1 topic và trao đổi trong từng topic ấy, tránh làm loãng nhau.

PS: Bắt đầu từ ngày khai trương diễn đàn sẽ run cái mục này.
 
Last edited by a moderator:

Liêm Mệnh

Thành viên mới
Cho mình tham gia với,
Mình 32t, 1 vợ 1 con, cuộc sống bình ổn, rất mong được Anh Du Vịnh chiêm nghiệm cùng
 

dnts

Thành viên mới
Topic này thật bổ ích, cảm ơn anh Du Vịnh. Xin được tham gia cùng anh:
dnts là nữ 28t, đã lập gia đình năm 2005 và sinh được 2 cháu: 1 trai, 1 gái. Hiện đang làm kế toán của 1 công ty tư nhân.
Cha mẹ ly hôn đã lâu.
LSTV:
[/IMG]
 

Tử Sát

Thành viên
Hôm nay mới comment được tiếp vào topic, cảm ơn Du Vịnh nhé, mong ngày khai trương của diễn đàn quá
 

vohinh009

Thành viên
Cho mình tham gia với. Cũng mấy lần định học môn này nhưng chưa có duyên.
Sơ lược chút về mình.
- Mình con út bên trên có một chị và một anh. Anh chị đều xa quê lập nghiệp giờ còn mỗi mình ở với Bố mẹ. Mình có chị đầu mất ngay sau khi sinh.
- Họ hàng có nhiều người đi lập nghiệp ở xa quê.
- Bản thân mình đi học xa nhà từ năm 2000. Hiện nay vừa về quê sống được 1 năm.
- Tự cảm thấy số mình rất lao đao, vất vả. Ra trường 2 năm nhưng thay đổi đến 5 công ty, thời gian đi làm thì ít mà thời gian ở nhà tìm việc thì nhiều. Tình duyên thì chưa có một mối tình nào. Bạn bè thì toàn ở xa luôn cảm thấy chỉ có 1 mình.

Lá số:


Rất hân hạnh cùng mọi người nghiên cứu tử vi. Mấy lần học nhưng đọc tài liệu một chút lại nản, Chắc tại không có duyên với tử vi :D.
 

Du Vịnh

Hội viên
Có một lỗi gì đó làm lá số không hiện, phiền các bạn cho lại ngày giờ sinh (dương lịch) chính xác. CHờ thêm 2 bạn nữ nữa hỉ.
 

vohinh009

Thành viên
mình vẫn thấy lá số mà. Mình sinh lúc 0h40 ngày 22-10-1985.
 
Last edited by a moderator:

moonbg

Học viên Phong thủy
Bác Du Vịnh ơi cháu bắt đầu vào tuổi 26 có được không ạ. Cháu đã đi làm được hơn 2 năm rồi và cũng đang tìm hiểu về Tử vi nên rất muốn được tham gia vào topic này của bác. Đây là lá số của cháu:

Cháu cám ơn bác nhiều ạ.
 

kaka

Học viên Phong thủy
Mình xin được đăng ký
 
Last edited by a moderator:

Du Vịnh

Hội viên
Xin lỗi vì có chút việc riêng nên bắt đầu chậm hơn dự kiến.

Tôi xin lặp lại bài mở đầu topic là ý tưởng của tôi là "cùng nghiên cứu". Tôi sẽ lập 6 topic với 6 bạn và trình bày trình tự các bạn cần theo để xem lá số chính mình. Một số vấn đề tôi bôi đậm là những gì các bạn phải tìm đọc/tra cứu để tự có kết luận.

Một chú ý là hiện có nhiều trường phái tử vi với cách xem khác nhau nhưng ở đây tôi chỉ đề cập đến cách truyền thống nhất từ trước tới nay. Sách các bạn có thể tham khảo để tra cứu là Tử vi đẩu số tân biên, Tử vi đẩu số, Tử vi Áo bí.

Mời các quý vị/các bạn khác có hứng thú cùng xem xét trao đổi.
 

Tử Sát

Thành viên
Cảm ơn Du Vịnh, mình đang bắt đầu tải sách về và đọc dần dần, có thể thời gian hơi chậm vì mình phải đi làm ban ngày nên mong bạn kiên nhẫn đợi mình nhé
 

Du Vịnh

Hội viên
Không sao bạn ạ, mọi người đều bận mà. Tuy nhiên tôi mong là tôi có thể tạo nên một sự ham mê nào đó kích thích các bạn dành chút thời gian cho tử vi nói chung và lá số chính mình nói riêng.

Có lẽ tôi sẽ cho những phần "chung" vào đây, và trong các topic riêng tôi chỉ ghi những phần thuộc về riêng lá số ấy tránh lặp lại. Các bạn theo dõi cả 2 topic nhé và nếu có ý kiến gì giúp cho việc trao đổi thuận tiện hơn thì góp ý cho tôi.
 

Du Vịnh

Hội viên
XEM XÉT THIÊN BÀN: đây là vấn đề cần quan tâm đầu tiên. Phần Thiên bàn xem xét chủ yếu trên yếu tố Âm Dương và Ngũ Hành sinh khắc, từ đó sẽ ra một số yếu tố có tính tổng quát.

Cần xét Âm Dương theo Can Chi năm sinh và Âm Dương của cung an Mệnh để có Âm/Dương Nam, Âm/Dương Nữ. Nữ là Âm và Nam là Dương thì tốt hơn.

Ngũ hành của Cục và Mệnh là tương sinh hay tương khắc. Cao hơn một chút là tương thừa và tương vũ (ví dụ như Kim khắc Mộc nhưng Kim quá yếu (VD Thoa Xuyến Kim) không khắc được Mộc mà nếu Mộc mạnh còn bị khắc ngược lại..v.v).

Ngoài ra còn cần tìm hiểu thêm về ngũ hành của cung an Mệnh, và sao chủ Mệnh để xem sinh khắc thế nào nhé.

Nếu coi Cục số như môi trường của cá nhân đương số thì cung hạn như môi trường của cá nhân đương số ấy trong một khoảng thời gian nhất định. Khi vào 1 đại hạn, ngũ hành của cung đại hạn đó và của chính tinh cung đại hạn đó cũng có sinh khắc với ngũ hành cung mệnh --> tạo nên thuận lợi, khó khăn trong khoảng thời gian nhập hạn. Bạn thử xem ở các đại hạn 10 năm đã qua và hiện tại, những quan hệ sinh khắc của ngũ hành như thế nào và thực tế về tổng thể bạn cảm thấy "thuận lợi" hay "khó khăn" trong thời gian đó?

Tương tự, có thể xét cả âm dương: Người Âm (nam/nữ) hạn đến cung Âm thì thêm phần tốt, đến cung Dương thì cái tốt giảm đi... và ngược lại.
 

Tuetvnb

Administrator
@Du vịnh : Nếu mở mỗi lá số 1 topic, e rằng sẽ bị tản mát. Nếu đã để đương số tự nghiên cứu lá số của chính mình thì nên tập trung tại topic này, sau đó từng bước đưa ra các cách thức, vạch ra đường lỗi để mọi người tìm hiểu thêm, từ đó mà có thể tự xem số cho mình. Như thế có lẽ sẽ hiệu quả hơn.

Có thể dùng chức năng "trộn topic" của diễn đàn để nhập chung làm 1 chỗ thôi.

Theo thiển ý của tôi, nên gom hết vào đây. Sau đó Du vịnh lần lượt đưa ra các cơ sở lý thuyết, sau đó mọi người tự áp dụng vào lá số của mình để chiêm nghiệm. Và Du vịnh sẽ giải thích các thắc mắc nếu có. Được như thế, thì không chỉ có 6 lá số đăng ký tại đây, mà taatr cả mọi người đều có thể theo dõi và áp dụng được

Thân!
 
Top