Anh chị em ruột sao cung phúc, phụ mẫu...khác nhau?

Tây Đô đạo sĩ

Thành viên năng nổ
Lá số Tử vi của anh chị em ruột cũng cha cùng mẹ đúng lý ra cung phúc đức và cung phụ mẫu phải hoàn toàn giống nhau vì cha mẹ ông bà họ hàng mộ tổ...đều chung. Nhưng trong thực tế tôi đã luận giải nhiều lá số của các anh chị em ruột trong một nhà đa số đều có sự sai biệt, có trường hợp khác nhau một trời một vực. Thế là thế nào? Cho đến thời điểm hiện tại tôi vẫn chưa tìm được các tài liệu có sự giải thích thuyết phục.
Tuy nhiên nếu xét trên góc độ của đạo Phật, cuộc sống của mỗi con người chúng ta đều được chi phối bởi luật nhân quả, chúng ta có nhiều kiếp sống, trong từng kiếp sống chúng ta đều gây ra những nợ nần ân oán với nhiều người khác nhau, và mỗi lần tái sinh làm người, chúng ta sẽ gặp lại nhưng người ấy để đòi và trả. Khi chúng ta bắt đầu một cuộc sống mới, căn cứ vào thời điểm sinh ra sẽ lập được một lá số Tử vi, nghiệp tiền kiếp sẽ thể hiện trên 12 cung số được mã hóa qua cách sắp xếp bố cục của các tinh đẩu, phương vị ngũ hành sinh khắc chế hóa. Nhà lý số giỏi sẽ giải mã được phần nào nghiệp quá khứ và cũng căn cứ vào các dữ liệu ấy để dự đoán cho tương lai, các vận hạn và các khả năng tốt xấu, sự thành bại, các vấn đề về công danh sự nghiệp tiền tài hôn nhân... có thể xảy ra cho đương số.
Trở lại vấn đề cung phúc trên lá số, cung này nói về sự liên quan về nghiệp giữa đương số và những người trong họ hàng, tức là đương số có một sự liên quan ân oán với một số người nào đó thuộc dòng họ này nên mới đầu thai vào để đòi hoặc trả.
Thí dụ một người thiếu nợ bố hoặc mẹ hoặc ông nội trong tiền kiếp thì khi tái sinh sẽ có sự quan tâm giúp đỡ đặc biệt, làm ăn đầu tắt mặt tối không đòi hỏi gì, chăm sóc cha mẹ và ông nội vô điều kiện. Những người khác trong họ thì anh ta chẳng quan tâm vì trong tiền kiếp anh ta không có ân oán gì với họ. Dĩ nhiên trong cung phúc và cung phụ mẫu sẽ có vấn đề là không thể nhờ cậy gì ở họ hàng và cha mẹ mà chính bản thân còn phải giúp trở lại.
Một người khác là em ruột của người trên, tuy sinh ra cùng cha cùng mẹ nhưng tiền kiếp cha mẹ và ông ngoại có nợ nần người ấy, kiếp này sinh ra chẳng lo làm ăn, chơi bời lêu lổng làm cha mẹ phải lo nghĩ, chăm sóc cung cấp, ông ngoại thì tỏ ra thương mến đặc biệt, thỉnh thoảng cứ dúi tiền vào tay để đi ăn chơi. Như vậy cung phúc và cung phụ mẫu trên lá số người này sẽ có sự khác biệt rõ rệt so với người anh, được nhờ cậy họ hàng và cha mẹ.
Thực ra sự liên quan về nghiệp phức tạp hơn rất nhiều, một người đầu thai tái sinh vào một gia đình và một dòng họ đều có mối liên hệ sâu xa từ nhiều kiếp. Thậm chí còn có sự quan hệ mật thiết với phong thủy phần mộ của một người nào đó trong dòng họ ấy. Các thi dụ trên chỉ nói sơ lược để dễ hình dung mà thôi.
Qua đó chúng ta cũng dễ dàng suy ra sự khác biệt của cung huynh đệ.
Có người nói cung phúc thể hiện nghiệp tiền kiếp của một người. Tôi cho rằng như vậy là chưa đủ, tất cả các cung số đều thể hiện nghiệp tiền kiếp của đương số.
Thí dụ một lá số đường quan lộc bằng phẳng dễ dàng, có chức phận cao, theo luật nhân quả của đạo Phật là do anh ta đã tạo được thiện nghiệp trong tiền kiếp như hay giúp người học hành, nâng đỡ người tài, giúp học sinh nghèo ăn học...
Một lá số khác công danh lận đận, thi cử trượt lên trượt xuống dù cũng không phải do kém thông minh, ấy là do tiền kiếp tạo nghiệp xấu, đố kỵ cản trở công danh người ta, vu khống nói xấu làm người ta khốn đốn mất chức, bỏ lỡ cơ hội...
Trong lá số có tiêu chí hôn nhân khó khăn lận đận, ấy là do tiền kiếp chia rẽ vợ chồng, cản trở hôn nhân, cướp vợ giật chồng, ngoại tình phá hoại hạnh phúc gia đình người ta... cho nên kiếp này bị quả báo như thế.
Những sự cát hung thể hiện trên các cung khác của lá số cũng tương tự như thế. Không thể nói chỉ cung phúc mới thể hiện nghiệp tiền kiếp.
 

Tuấn Anh

Thành viên tâm huyết
1. Luận Phụ mẫu
TỬ VI
Cung Phụ Mẫu: Phản ánh về hoàn cảnh gia đình, địa vị cha mẹ, tình cảm của bản thân với cha mẹ, có thể có được phúc của cha mẹ mà nhận được sự chăm sóc của thế hệ trước hay không (di truyền, mệnh nguyên, tướng mạo, đầu não, ý thức tư duy, văn hóa trình độ, văn học tu dưỡng, tài trí, danh thanh, tiền đồ, kháo sơn (chỗ dự), văn thư, pháp luật, pháp quy, quan ti).
Xem cung Phụ mẫu để biết rõ sự thọ yểu, giàu nghèo hay sang hèn của cha mẹ và cũng để biết sự hoà hợp hay xung khắc giữa cha mẹ và con.

TỨ TRỤ
1) Trụ năm gặp đất trường sanh đế vượng, không bị hình xung khắc hại, được lệnh tháng sanh là chủ về cha mẹ tinh nhanh tháo vát, dung nhan đẹp người khỏe trường thọ.
2) Can chi năm tương sanh cho nhau là cha mẹ hòa thuận, can sanh chi là cha thương yêu mẹ, chi sanh can là mẹ thương yêu cha. Can chi ngang hòa là cha mẹ thương yêu nhau, nhưng không tránh khỏi đôi lúc cãi vã nhau.
Nhưng các bạn thử kiểm chứng xem
Có hai anh em ruột , tứ trụ hoàn toàn chính xác , luận về phúc phần thì có thể do phúc phần của từng người , huynh đệ cũng có thể do mối quan hệ đối với từng người trong gia đình khác nhau , nhưng còn phụ mẫu thì lại khác nhau , của người này thì cho là phụ mẫu ly tán , người kia thì phụ mẫu hòa thuận trong khi đó họ cùng cha mẹ
Lời giải hoàn toàn mâu thuẫn

Có một chuyên gia giải thích như sau
Theo quan niệm dịch lý phương Đông con người là tổ hợp của nhiều yếu tố, có thể chia thành 3 phần chính:
1. Thiên ( lập tử vi hay tứ trụ - bất biến không thay đổi)
2. Nhân ( zen di truyền, hoàn cảnh xã hội, sự hoạt động của bản thân...)
3.Địa ( mồ mà, nhà ở chính, nơi làm việc...)
-Vậy 2 người cùng giờ sinh ở 2 nơi khác nhau thì Thiên giống nhau nhưng Nhân và Địa khác nhau nên tuy có số là thủ lĩnh nhưng người ta là tổng giám đốc còn mình là tướng cướp...
- Hai anh ruột nếu khác giờ sinh thì người ta luận cung Phụ mẫu theo con trai trưởng hay người con nào được bố mẹ (Ưu ái nhất) thôi. Nếu là anh em sinh đôi thì tử vi và tứ trụ không xét được.
Nhưng thầy biết đâu họ là anh em ruột
Và cuối cùng chỉ còn cách lý giải : Có Tâm mới Linh – Còn nếu thử thầy … Thì thầy vẫn luận hai anh em ruột có hai phụ mẫu khác nhau
 

Tây Đô đạo sĩ

Thành viên năng nổ
Chính vì cung phụ mẫu của các lá số anh chị em trong một gia đình không có sự nhất quán, do đó việc luận giải các thông tin về thân thế sự nghiệp của cha mẹ đương số trên lá số Tử vi không đáng tin cậy. Chỉ có thể nói về quan hệ tốt xấu qua lại giữa bản thân đương số và song thân mà thôi.
 

MinhAnh

Thành viên mới
+ Nói vậy thì từ vị trí nô bộc tới tam hợp xung chiếu, Huynh, Phụ, Tử đều thiếu chính xác, vì còn phải kết hợp lá số thứ 2+ mới cho ra kết quả, Kể cả việc luận đoán mồ mả tổ tiên qua cung Phúc cũng ko thể chính xác !
+ Nếu hiểu rõ mối liên hệ giữa các cung số qua thế Tam Hợp - Xung Chiếu - Nhị Hợp - Giáp thì sẽ hiểu đc khá nhiều thứ, ví như Phúc ko phải yếu tố quan trọng nhất như 1 số người tưởng. mà yếu tố quan trọng nhất cần phải xét ngay khi mới an số là vị trí Mệnh - Thân !
 

Tây Đô đạo sĩ

Thành viên năng nổ

Nguyễn Hoàng Linh
:Tây Đô Đạo Sĩ Là do anh hiểu không đúng thôi, Tử Vi trọng chữ Thời, con cái khi nói về bố mẹ chỉ nói ở Thời mà bố mẹ sinh ra người con đó. Đó là lí do tại sao, gặp một số trường hợp thời bố mẹ xấu quá thì phải khuyên người ta sinh thêm con. Và cũng lí do này nên khi xem vận bố mẹ, thì người con út là quan trọng nhất, vì nó phản ảnh thời bố mẹ khi sinh ra người con út đó. Còn phúc khác nhau thì dĩ nhiên, vì trong tổ tiên, mỗi người hưởng hoặc nhận phúc của một người khác nhau, do đó không giống nhau là bình thường. Quan trọng là anh có nhìn ra chịu tác động phúc của ai không để có định hướng khắc phục cho đúng - nhất là trong chuyện mất mộ phần.

Tây Đô Đạo Sĩ: Nguyễn Hoàng Linh: Vâng, tôi đồng ý với bạn. Nhưng vấn đề ở đây tôi muốn nói nhiều người dùng lá số để đoán về bố mẹ, thậm chí căn cứ vào cung phụ mẫu để xác định lá số có đúng của người hỏi hay không, tôi cho rằng đó là điều khó có thể chính xác được.

Nguyễn Hoàng Linh: Dĩ nhiên là được chứ, ví dụ khi có một người hỏi anh để xác định giờ sinh, anh lật lá số và xem phần phụ mẫu, thì lúc đó anh thấy ở ngôi phụ mẫu người này gia đạo sóng gió - làm ăn thất bát - anh hỏi ngay có phải giai đoạn sinh ra em thì bố mẹ sóng gió gia đạo - xém phá sản hay không ? Nếu đúng thì tiêu chí giờ đó rất cao, còn nếu không phải như vậy thì lệch giờ rồi. Nhưng nếu người đó lại có em, thì dĩ nhiên thời sinh ra em của bố mẹ người đó chắc chắn sẽ khác, lúc này nhìn vào không ai nghĩ bố mẹ họ nghèo hoặc ly tán nữa. Thiết nghĩ cái anh Tây Đô chưa nhìn ra là chưa biết xem chữ Thời của bố mẹ lá số phán ảnh ở đâu nên mới khẳng định là không xác định được giờ sinh chăng ? Nếu nói về ngôi bố và mẹ trên mỗi lá số thì ít cũng có đến 4 cung nói về bố riêng và mẹ riêng rồi, và tùy thời mà mỗi lá số lại chỉ định khác nhau, không chỉ có mỗi một cung Phụ Mẫu như trên lá Tử Vi.

Tây Đô Đạo Sĩ :Vâng, cám ơn bạn đã tham gia thảo luận.
 
Last edited by a moderator:
Top