Tuổi bính Dần và quí Hợi

trahong

Ban chủ nhiệm CLB
Các thầy xem hai tuổi nữ sinh ngày 19/11/1986 dương lịch và nam sinh 1/12/1983 Dương lịch dự định cưới năm 2013 có được không? ,nếu được thì ngày tháng nào tốt. Xấu thì bị sao? Cách hóa giải?.Xin mời cả nhà xem hộ và luận giải dùm.
 

iHi

Moderator
Vì cô trahong không ghi giờ sinh nên tạm lấy 2 tuổi nam Quý Hợi – nữ Bính Dần để luận xét.

can Quý không khắc Bính, chi Dần hợp Hợi là trước hợp sau phá, lại thêm Bính Dần là Lô trung Hỏa sợ gặp Quý Hợi Đại hải Thủy nên cặp Quý Hợi – Bính Dần là bán cát bán hung. Sau lấy nhau nên sinh thêm đứa con mệnh Mộc, nên chọn loại Tang đố Mộc hay Dương liễu Mộc chứ đừng nên lấy Đại lâm Mộc để hóa giải.

lại xét theo quan niệm dân gian thì năm 2013, nữ 28 tuổi phạm kim lâu thân cổ nhân khuyên không nên cưới năm này. Hiện nay 1 số chùa có thủ tục cúng hóa giải Kim lâu, đúng sai không biết thế nào nhưng thiết nghĩ việc đến với nhau thành bại bởi duyên số, âu cũng là cái thuận theo nhân hòa vậy. Hơn nữa Tị Dần thì hại mà Tị Hợi thì xung, vì vậy mà năm 2013 không phải là tốt đẹp.

một tiêu chí nữa không thể không xét là phối cung phi, nam Quý Hợi cung Cấn, nữ Bính Dần cung Khảm, phối cung ra Ngũ quỷ. Khí Ngũ quỷ thì nếu quyết năm nào nên chọn tháng cưới ra Sinh khí để hóa giải. Năm 2013 Khôn nhập trung cung tức phối đều ra Phục vị (lặp), cát hay hung bởi vậy đều quyết định do chính đôi này - nên đồng lòng gắng sức. Tháng cưới nên chọn là tháng 5 Âm lịch.
 

trahong

Ban chủ nhiệm CLB
Tks iHi.Tôi xin bổ sung 1 số thông tin nữ sinh 18/10/86 âm ( giờ mùi,ngày đinh mão, tháng kỉ hợi, năm bính dần) .Nam sinh 1/12 /83 âm (giờ thìn, ngày bính Thân, tháng ất sửu, năm quý Hợi ) . Các thầy có thể luận giải dùm vài ngày, tháng tốt cho hai tuổi này cưới, hỏi vào cuối năm nay, nếu được năm sau thì càng tốt. Xin cảm ơn
 

iHi

Moderator
hi, ở trên cô trahong ghi nam sinh 1/12/1983 DL, ở dưới lại ghi sinh 1/12/1983 AL ? Chắc là giờ thìn, ngày bính Thân, tháng Giáp Tý, năm quý Hợi?

Thực sự thì 2 bạn trẻ này rất có phúc do được gia đình, cha mẹ 2 bên quan tâm lo thu xếp tất tật mọi việc:D...

Vẫn là phối 2 tuổi này thì: Năm nay Nhâm Thìn, Càn nhập trung cung, phối nữ Bính Dần - Khảm ra Tuyệt Mệnh. Vậy có 2 điều cô trahong nên để ý nếu cưới năm nay:

- tháng cưới nên chọn là tháng Sinh khí để khắc phục Ngũ quỷ do phối mệnh.
- ngày cưới nên chọn ra ngày Thiên y để hóa giải Tuyệt mệnh do phối năm.

Tháng cưới ra Sinh khí với đôi này là tháng 11 AL, cô trahong xem xét quyết định tháng cưới xong iHi sẽ chọn giúp cô ngày ra Thiên Y.
 

trahong

Ban chủ nhiệm CLB
Tôi rất vui khi nhận được sự luận giải của iHi. Một lần nữa xin cám ơn.
Vậy là đôi này nếu phối theo lã tài hợp hôn: TTM cấn + ĐTM khảm= ngũ quỷ (khẩu thiệt, quan tai...). Thôi thì bởi vì cái duyên cái số nó vồ lấy nhau, nhân duyên trời định...Tôi cũng chỉ biết khuyên rằng, hãy cố gắng hiểu biết thêm về học thuật...Cẩn thận từng bước giữ cho hôn nhân được tốt đẹp.
Xem ngày luận tuổi thì tôi dốt lắm. Năm nay 2012 Càn nhập trung cung phối nữ bính Dần ra tuyệt mệnh
sang năm 2013 đệ nhất Khôn nhập trung cung tức phối đều ra phục vị (lặp ) ? Bởi tị dần thì hại mà tị Hợi thì xung, phối cung phi thì ngũ quỉ, lai thêm lấy vợ xem tuổi nữ- phạm Kim lâu.
-Vậy năm nào hơn nhỉ?.
-Tại sao lai gọi là Kim lâu?.
-Nghĩa của chữ kim lâu là gì?.
-Cách hóa giải?.
Một số quan điểm cho rằng chuyện tính tuổi Kim lâu mang tính chất dân gian, truyền miệng, phụ thuộc quan điểm từng vùng.Nhiều khi nó không thuộc về kiến thức mà chỉ là một liệu pháp tinh thần trong đời sống. Nguyên thủy cách tính tuổi Kim lâu được viết trong cuấn sách ( thông thư ) của trung quốc liên quan đến cưới hỏi rất ít, mà chủ yếu về Điền trạch,đất đai.
Kim lâu nghĩa của nó là nhà vàng. Nếu được ở nhà đó là mơ ước của mỗi người và cũng sợ vì nó quá cao sang. Việt nam mình rất coi trọng tháng xuất giá, ngày giờ đón dâu.
Vậy mình có nên liều phạm Kim lâu không nhỉ?
Rất mong được sự dẫn giải của các thầy.
 

iHi

Moderator
cô trahong, iHi hoàn toàn đồng ý với cô "nhân duyên trời định", nếu đôi trẻ thực sự yêu nhau thì cha mẹ nên tác thành. 2 bạn trẻ này thật là may mắn vậy!

thuyết về Kim lâu thì cho đến nay vẫn còn nhiều điểm chưa thỏa đáng. Có quan điểm dùng Cửu tinh trực niên, lấy ngũ thập nhập trung cung để tính. Quan điểm khác thì cho rằng Kim lâu thực chất là phương pháp tính sao hạn theo Cửu diệu... có điều iHi cho rằng không phải ngẫu nhiên mà nó vẫn tồn tại theo thời gian? quan điểm phản bác hay hoàn toàn đồng ý là không nên khi ta chưa hiểu đầy đủ về nó. Cũng như về phối tuổi (năm sinh), nếu so với Tử vi hay Tử bình dùng cả ngày giờ tháng năm thì chẳng phải nó "thô sơ" lắm sao? Tuy nhiên cũng cần phải ghi nhận, chẳng hạn theo Tử bình xưa hình thành cổ nhân lấy trụ năm làm chủ và xoay quanh đó để luận mệnh. Vì vậy mà cách phối Can chi, Nạp âm thủ tượng đã được nghiên cứu ở mức rất sâu. Sau này chuyển trọng tâm luận qua trụ ngày song tinh thần hiểu vẫn phải lấy trụ năm làm gốc vậy.

nếu cô đã đồng ý với iHi về những điểm trên đây thì rõ ràng việc chọn ngày tháng năm cưới không phải là vấn đề gì quan trọng nữa!? Thực sự tạo hóa đã an bày cả rồi, con người ta không thể đoạt quyền của tạo hóa mà dùng sự hiểu biết của mình (cả về huyền học) thể hiện qua tâm tính mà có ứng xử phù hợp với hoàn cảnh.

"Đắc ư giản, bất ư phiền", mọi sự phức tạp chỉ thêm phiền phức. Chúc cô sớm chọn ngày tác thành đôi trẻ như ý.
Kính!

@iHi viết xong và nhấn gửi nhưng quá thời gian nên tự động out nick mất hết. Vì vậy chỉ viết lại vắn tắt, mong cô thông cảm.
 

trahong

Ban chủ nhiệm CLB
Tks Trung. cô lại không biết xem tử vi. nhờ Trung xem luôn cho cô được không?.Xem tất tần tật, nói thẳng, nói trằng...không ngại gì. Được vậy cô cám ơn lắm lăm...
 

trahong

Ban chủ nhiệm CLB
Hi. Nghe trừng nhà trai có vẻ cưới sang năm lại sợ Kim lâu, làm phép thì phải đón dâu hai lần. Hoặc qua đông trí sang năm cho hết Kim lâu. Bởi vậy nên vẫn chua dứt khoát năm nào. Mà sao gia đình họ theo đạo công giáo mà cũng sợ Kim lâu nhỉ?.
 

trungtvls

Điều hành cấp cao
Hi. Nghe trừng nhà trai có vẻ cưới sang năm lại sợ Kim lâu, làm phép thì phải đón dâu hai lần. Hoặc qua đông trí sang năm cho hết Kim lâu. Bởi vậy nên vẫn chua dứt khoát năm nào. Mà sao gia đình họ theo đạo công giáo mà cũng sợ Kim lâu nhỉ?.
Kim lâu hôm nọ thầy Tuệ giảng rồi ạ.
Lấy số năm chia cho 9 dư 1,3,6,8 thì gọi là kim lâu. Tuy nhiên, Kim lâu, Hoàng ốc = Nhà vàng là những thuật của phong thuỷ chứ không liên quan gì đến cưới xin cả. Dân gian quan niệm thì mình cứ làm theo ý họ thôi, họ muốn cưới 2 lần thì làm 2 lần; muốn cuối năm thì làm cuối năm vì thực chất không ảnh hưởng gì cả.

846
792
351


Khi số 9 nhập trung cung, theo đường lường thiên xích thì số ở 4 góc là 1,3,6,8 là những số xấu. Nói chung cháu nhớ như vậy, còn cụ thể hơn thì chưa nghiên cứu kỹ.
Cháu sẽ post bài này đã, bài sau cháu viết về số 2 người
 

trahong

Ban chủ nhiệm CLB
Hi. iHi Cuối cùng thì hôm nay nhà trai cũng đồng ý cưới tháng 11/2012 âm lịch.Vì nhà mình ngoài đạo nên phải học bổn 6 tháng đến giữa tháng 11 âm mới xong. Tháng 12 sợ năm cùng tháng tận, sang năm sợ kim lâu...Vậy cảm phiền iHi xem hộ cô ngày thiên y. trước nữa xem cho cô ngày ăn hỏi luôn nhé.
 

iHi

Moderator
Cô trahong: iHi vừa tính thử với đôi này thì tháng 11 ngày Thiên Y rơi vào các ngày Dần (Giáp Dần), Tị (Ất Tị), Hợi (Quý Hợi), tương ứng với 2 vòng giáp là Giáp Dần và Giáp Thìn cư ở cung Chấn và cung Khôn...

Có điều tháng 11 thì ngày Sát chủ tại Dần, ngày Quý Hợi thì xấu thì chỉ còn ngày Ất Tị (10/12/2012 Dương lịch). Tuy nhiên ngày này thì không đẹp với chú rể (Quý Hợi) nên nếu có thể chấp nhận quan niệm của cổ nhân "Lấy vợ xem tuổi đàn bà" thì kể như chọn được ngày này. Ngày này giờ Thìn và giờ Tị có thể dùng.

Ngày ăn hỏi thì mong cô tùy nghi dụng sự, chỉ cần hợp với cưới hỏi và đẹp trời là được cô ạ.#:-s
Kính!
 

trahong

Ban chủ nhiệm CLB
Hi. iHi. Vì phải học đạo 6 tháng đến 6/11/12 âm lịch mới xong. Nên ngày 10/12/12 DL ( 27/10/12 AL ) không được rồi. Chán quá. Cô cám ơn iHi nhé.
 

Tuấn Anh

Thành viên tâm huyết
Kim Lâu
Sự tích Kim Lâu, theo y như sách viết thì :
Thủy từ đường tế tới nay, quê tại tràng anh phủ, thạch uy, huyện phú uy xã. Bố tên là Nguyễn Hiệu Thế, Mẹ là Phạm Tị Nha. Năm bính dần, ngày 1 tháng 8, sinh một con trai tên Lục hiệu Kim Lâu. Thân dài 7 thước, tay dài 2 thước, ngọc hành dài 4 thước, hình dung rất cổ quái. Năm 18 tuổi ở nhà chuyên trộm cắp, bị bố đuổi nên rừng, hắn làm chúa tể lâu la. Trong một đêm phong ba bão táp, hắn nằm ở gốc cây vạn trực mộc bị hổ ăn thịt, hồn y biến vào cây đằng xà phách, rồi xuống thủy cung, y hầu hạ bà Thủy tinh công chúa. Hắn ngoan ngoãn - chúa phong cho y làm Thần Kim Lâu.
Từ đó, đêm đêm y bay muôn nhà, ai phạm các tuổi 1-3-6-8 thì y hại người hại của.
Các phương pháp tính kim lâu:

1. Cách tính theo dân gian:
Dân gian ta thường có câu : “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. “Xem tuổi” ở đây ngụ ý chỉ tuổi Kim Lâu. Lại có câu : Một, ba, sáu, tám Kim Lâu Làm nhà, cưới gả hàng đầu phải kiêng

- Nam: Lấy số tuổi chia cho 9, số dư mà = 1, 3, 6, 8 thì là phạm Kim Lâu (tính để xem tuổi làm nhà, sửa nhà)
+ Nếu dư 1 là phạm Kim lâu thân (Gây tai hoạ cho bản thân người chủ);
+ Nếu dư 3 là phạm Kim lâu thê (Gây tai hoạ cho vợ của người chủ);
+ Nếu dư 6 là phạm Kim lâu tử (Gây tai hoạ cho con của người chủ);
+ Nếu dư 8 là phạm Kim lục súc (Gây tai hoạ cho con vật nuôi trong nhà); Riêng cái này có phạm cũng không sao nếu bạn không phải người kinh doanh chăn nuôi hoặc quá yêu quý động vật .
- Nữ: hàng đơn vị của tuổi mà = 1, 3, 6, 8 là phạm Kim Lâu (tính để xem tuổi lấy chồng)

2. Cách tính theo sách “Thông thư” của Trung quốc:

Trong sách “Thông thư” lý giải như sau : Lấy 24 phương vị gồm 4 quẻ, 8 thiên can và 12 địa chi, sắp xếp thành : phương Bắc gồm Nhâm– Tí – Quý ; Đông Bắc gồm Sửu – Cấn – Dần ; phương Đông gồm Giáp – Mão – ất ; Đông Nam gồm Thìn – Tốn – Tị ; phương Nam gồm Bính – Ngọ - Đinh ; Tây Nam gồm Mùi – Khôn – Thân ; phương Tây gồm Canh – Dậu – Tân và Tây Bắc gồm Tuất – Càn – Hợi.
Bắt đầu tính khởi 1 ở góc Tây Nam, 2 đến Tây, 3 đến Tây Bắc, 4 đến Bắc, 5 vào cung giữa
(trung cung), 6 ở Đông Bắc, 7 ở Đông, 8 ở Đông Nam, 9 ở Nam, đến 10 lại về cung giữa rồi tiếp hàng đơn vị 1 ở hướng Tây Nam v.v... Tính như vậy thì luôn luôn ta thấy 1 – 3 – 6- 8 ở các phương, góc có Tứ Mộ (Thìn, Tuất, Sửu, Mùi) có Tứ Sinh (Dần, Thân, Tị, Hợi). Vừa có “Mộ”, lại vừa là “Sinh” nên gọi Kim Lâu, ẩn chứa nhiều hung nguy hơn cát tường nên cần phải kiêng tránh

Tôn
8-17-26-34-43-52-61-70-79-88-97
Ly
9-18-27-36- 44-53
62-71-80-89-98
Khôn
10-19-28-37-46-54-63-72-81-90
Chấn
7-16-24-33-42-51-60-69-78-87-96
5-15-25-35-45-55—65-75-85-95
Đoài
11-20-29-38-47-56-64-73-82-91
Cấn
14-23-32-41-50-59-68-77-86-94
Khảm
13-22-31-40-49-58-67-76-84-93
Càn
12-21-30-39-48-57-66-74-83-92

Theo cách này tất cả các tuổi ở 4 cung màu đỏ là tuổi Kim lâu (Tốn , Khôn , Cấn , Càn )
Chính vì sự tích Kim lâu và cách tính không thống nhât ấy Kim lâu có đáng phải trnhs không ?
Ấy thế mà nhiều người biến tướng Chữ Kim lâu gọi là nhà Vàng đã gọi là nhà vàng thì đâu cần phải tránh
 
Last edited by a moderator:
Top